Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Bạn là người không có nhiều chuyên môn trong việc lựa chọn các sàn phẩm gỗ, đặc biệt là ván sàn gỗ công nghiệp? Thay vì khi đi mua thường không biết lựa chọn hoặc phải đặt niềm tin mơ hồ vào tư vấn của nhân viên. Bạn hãy tìm hiểu một số những thông số kỹ thuật chủ yếu để có thể chủ động lựa chọn. Hãy cùng Lộc Tiến Phát đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể phân biệt và biết rõ loại sàn gỗ mình cần.

Cách kiểm tra sàn gỗ công nghiệp có chất lượng hay không

Có nhiều phương pháp lựa chọn sàn công nghiệp. Sau đây là một số phương pháp lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt.

Cách 1

Bạn có thể nhìn trực quan bên ngoài thanh gỗ để kiểm tra. Hãy cắt thanh gỗ ra. Nếu mặt cắt thanh gỗ sơ, mịn thì đó là sàn gỗ tốt. Ngược lại nếu mặt cắt bị bấc, nhẹ, mềm thì là sàn kém chất lượng.

Cách 2

Hãy nhấc thanh gỗ lên, sau đó tìm một thanh gỗ có kích cỡ tương đương để so sánh. Thanh gỗ nào nhẹ hơn thì là loại ván sàn không tốt. Ngược lại nếu thanh gỗ đằm tay, nặng hơn thì là sàn có chất lượng tốt hơn.

Cách 3

Thông thường khi đi mua bạn hãy chọn loại sàn gỗ có thương hiệu. Tuy nhiên tiêu chuẩn này cũng chưa thể đánh giá tuyệt đối. Cách tốt nhất là tận mắt thấy tận tay cầm. Cách ngâm nước là một trong những cách rất đơn giản và thông dụng. Hãy lấy vài tấm ván sàn gỗ công nghiệp. Sau đó ngâm chúng trong nước 24 giờ. Với sàn gỗ tốt, độ giãn nở ít, đều nhau, không bị phồng rộp, thanh gỗ vẫn ổn định. Ngược lại với sàn gỗ không tốt thì độ nở không đều, nở nhiều hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá sàn gỗ công nghiệp thông qua các thông số. Các thông số này được nhà sản xuất in trên bao bì, trên mặt sau của tấm ván. Xem thêm bài viết: Đánh giá sàn gỗ công nghiệp chất lượng bằng những tiêu chuẩn nào?

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Một số lưu ý để chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt

Như vậy, đối với với một người không phải là chuyên gia về các sản phẩm gỗ, chúng ta sẽ lựa chọn ván sàn thế nào để vừa ý và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhất. Để làm được điều này, chúng ta sẽ dựa vào 2 yếu tố. Đó là nguồn gốc xuất xứ và các thông số khi kiểm tra trực tiếp.

Lựa chọn dựa vào nguồn gốc sàn gỗ

Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm xây dựng trên dây chuyền các nước châu Âu như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ,… Bởi các sản phẩm này được gia công kỹ lưỡng, vật liệu đầu vào và quy trình sản xuất chất lượng cao. Mang lại khả năng chịu nước tốt, ngâm nước đến hàng giờ liền với không bị cong vênh hèm khóa. Tránh sử dụng các sản gỗ công nghiệp chịu nước được quảng cáo là có giá thành rẻ. Hoặc một số loại ván sàn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi đây là những sản phầm hầu hết có khả năng chịu nước kém, tuổi thọ sử dụng không cao.

Lựa chọn bằng cách mua và kiểm tra trực tiếp

Hãy lựa chọn nhãn hàng uy tín để kiểm tra chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên nếu bạn đến một cửa hàng không tên tuổi, thời gian hoạt động chưa lâu thì kiểm tra sẽ khó hơn. Tốt nhất nên đọc trước một số kiến thức về các loại sàn gỗ khác nhau. Hoặc nhờ người đi cùng để giúp phân biệt được các loại sản phẩm với nhau.

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ Việt Nam đã xuất hiện mẫu sàn gỗ nhái thương hiệu Sàn gỗ Lộc Tiến Phát với mẫu mã và giá cả gần như tương đương, tuy nhiên chất lượng rất kém. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm và làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu Lộc Tiến Phát đã xây dựng. Để nhận biết sản phẩm nhái và thật, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Khi bạn quan tâm sàn gỗ hãy để Lộc Tiến Phát hỗ trợ nhé!

Lộc Tiến Phát là đơn vị kinh doanh vật tư gỗ, sàn gỗ, gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ, Vinyl, gỗ ngoài trời, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ ngoài trời, ván ốp tường, gỗ ốp trần…. phụ kiên sàn: Phào, len chân tường, xốp, chỉ nẹp, bán hàng tại kho, cách thức kinh doanh kho hàng gỗ, sàn gỗ đầu tiên tại Việt Nam.

Hotline: 0902 878 753

Mail. sango.loctienphat@gmail.com

Website: www.loctienphat.net

FB: @sangoloctienphat

TW: @sangoloctienphat

Địa chỉ: 606 Cộng Hoà. P. 13. Q. Tân Bình TP. HCM

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *